8 Câu hỏi thường gặp

Gửi câu hỏii
8 Câu hỏi thường gặp về sản phẩm Gỗ Minh Long
Trả lời

1. Chất lượng sản phẩm của Minh Long hiện nay được đánh giá như thế nào?

Chất lượng sản phẩm của Minh Long hiện nay đang nằm ở Top cao trên thị trường. Các sản phẩm đều có CO, CQ rõ ràng. Tất cả các sản phẩm cốt ván, vật liệu bề mặt nội thất…đều được đánh giá dựa trên các tiêu chí:

- Kháng ẩm tốt: cốt nhập khẩu theo tiêu chuẩn V313, cao hơn tiêu chuẩn so với hàng HMR. Kháng ẩm tốt, thích hợp với khí hậu miền Bắc, miền biển, những nơi có biên độ dao động độ ẩm lớn. Với ván dăm chống ẩm và MDF chống ẩm thì Minh Long khẳng định chất lượng cao hơn các đối thủ cạnh tranh.

- Độ trương nở: cam kết dưới mức 8% khi ngâm trong nước trên 24h đối với ván MDF 17 HMR V313.

- Tiêu chuẩn khí thải: đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế E1, E2. Minh Long đang hướng dần sang tiêu chuẩn E1. Sản phẩm hạn chế tình trạng bị cay mắt hay có mùi hăng khi vào kho chứa hàng số lượng lớn.

- Hạn chế xước: một số sản phẩm chống xước tốt

- Sử dụng keo chất lượng, thân thiện với môi trường 

- Hạn chế cong vênh

Hiện nay, các sản phẩm của Minh Long có đến 60% sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu (Tây Ban Nha, Ý, Đức…) và 40% nhập khẩu từ Trung Quốc (các thương hiệu uy tín). Chất lượng sản phẩm sẽ được đánh giá ở kết quả test, Minh Long luôn khuyến khích khách hàng test kiểm tra sản phẩm để có phân tích chính xác nhất.

Nhiều đối tác của Minh Long đã thắng thầu do kết quả test sản phẩm của Minh Long đều tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Khuyến khích nên đi test độc lập tại trung tâm SGS (đơn vị test kiểm định chất lượng của Thụy Sĩ).

2. Công ty Minh Long có những chính sách nào hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang mua sản phẩm của Minh Long không?

Thời gian vừa qua, Minh Long đang bán loại ván dăm E1 nhưng tính bằng giá ván dăm E2. Đó là một trong những ưu đãi của Minh Long dành cho mọi khách hàng.

(E1, E2 là tiêu chuẩn đo lường lượng phát thải Formaldehyde ra môi trường không khí, tính trên 1 đơn vị gỗ thành phẩm. Đây là tiêu chuẩn của Châu Âu khuyến nghị áp dụng. Các nước đang phát triển và chậm phát triển chủ yếu đang áp dụng ngưỡng E2.

Hiện nay, thang tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất chính là E0, E1, E2 của châu Âu. Mức phát thải sẽ giảm dần từ E2, E1, E0 – nồng độ formaldehyde càng thấp thì càng an toàn cho môi trường và sức khỏe người sử dụng. E0 có thông số tiệm cận với ngưỡng 0. Bên cạnh đó còn có thang tiêu chuẩn JIS / JAS của Nhật Bản và CARB của Mỹ.

Đối với phương pháp test EN 717 – 1, ván đạt tiêu chuẩn E1 có nồng độ phát thải Formaldehyde dưới 0,124 mg/m3 và E2 lớn hơn 0,124 mg/m3.

Với nồng độ phát thải Formaldehyde thấp, đạt chuẩn của các hãng nội thất Nhật Bản và Châu Âu, ván E1 là xu hướng xanh để bảo vệ đời sống và có giá thành cao hơn E2)

Chính sách giá: hiện Minh Long đang để biên độ giá 2% với những đơn hàng lớn, và sẽ nâng lên thành 3% (Đơn hàng lớn có doanh thu từ 500 triệu trở lên)

Thực hiện chính sách màu độc quyền cho khách hàng VIP theo năm (không bán màu độc quyền cho đơn vị khác và vẫn giữ nguyên mức giá của sản phẩm, không tăng giá)

3. Minh Long có đảm bảo được sản lượng khi khách hàng cần cung cấp số lượng lớn?

Với những đơn hàng yêu cầu số lượng lớn, Minh Long hoàn toàn đảm bảo đáp ứng đúng theo tiến độ giao hàng. Tuy nhiên, để đáp ứng hỗ trợ quý khách tốt nhất, đặc biệt là trường hợp đơn hàng gấp và yêu cầu số lượng lớn, phía khách hàng nên có kế hoạch nhập hàng cụ thể và đảm bảo chắc chắn về đơn hàng để tránh rủi ro cho cả 2 bên. Với đơn hàng số lượng lớn, Minh Long đang có những chính sách hỗ trợ thanh toán tốt hơn.

Năm 2018, Gỗ Minh Long đã cho ra mắt BST Catania Laminates Dự án với những bề mặt độc đáo, nguồn lưu kho dồi dào, hoàn toàn có thể đáp ứng về mặt số lượng và thời gian của những đơn hàng lớn.

4. Tại sao thời gian giao hàng của Minh Long lại trễ hơn so với các nhà cung cấp khác?

Hiện nay ở Minh Long tất cả các sản phẩm sản xuất sau 48h mới được giao hàng. Lý do vận chuyển chậm vì cần thời gian để tấm ván ổn định. Để 1 tấm ván ổn định và thực sự chất lượng, thì sau khi ép và làm nguội phải để 5 ngày tự nhiên sau đó mới giao hàng. Yêu cầu này nhằm đảm bảo chống cong vênh cho sản phẩm.

5. Cách khắc phục hiện tượng ván tủ bị cong?

Ở nước ngoài, sử dụng ván 3 lớp, gỗ ván dán, nhưng ở Việt Nam ván dán chất lượng không tốt, giá thành nhập cao. Minh Long đề ra 2 giải pháp để giải quyết tình trạng ván tủ bị cong:

- Ép Melamine 2 lớp, dán thêm 1 lớp keo, nên dùng ván dăm (giá rẻ hơn MDF 30%) độ xốp cao nên hút ẩm tốt và không thẩm thấu ra ngoài. Còn MDF kháng nước tốt hơn nên giá thành cao.

- Dán nẹp cạnh tủ chuẩn chịu nước tốt hơn Dự án tốt nên dùng keo PUR (càng ẩm càng kết dính, càng khô càng không kết dính, đắt hơn keo thường khoảng 3 lần. Nhưng hàm lượng sử dụng ít hơn keo thường)

6. Nguyên nhân ván bị cong?

Về cơ bản MFC cong vì MFC được tác dụng nhiệt bởi áp suất và nhiệt độ rất cao chính vì thế ván 1 lớp (thông thường là ván dăm, ván MF) sẽ bị cong. Ván sẽ hạn chế bị cong ở mức dưới 60 độ (cả về chiều dài và chiều rộng) sau khi cắt ra.

- Ván Minh Long cong có 2 nguyên nhân:

+ Do nóng. Các loại ván sau khi ép ở nhiệt độ 200C đúng tiêu chuẩn là phải sau khi ép khoảng 5 ngày sau mới được giao hàng do áp suất và nhiệt độ cao tất cả đều sẽ bị cong. Ván của các nhà cung cấp khác do thời gian vận chuyển lâu thời gian sản phẩm đến tay khách hàng lâu hơn, nên tấm ván sẽ ổn định hơn.

+ Cốt ván. Về cơ bản cốt của Minh Long và đối thủ cạnh tranh đa phần là như nhau. Nhưng đối với hàng chống ẩm thì Sản phẩm của Minh Long tốt hơn (Căn cứ theo chỉ tiêu Test thì Tràng An Complex từng test độc lập sản phẩm thì chất lượng Minh Long cao hơn các nhà cung cấp khác).

Nếu test sản phẩm thấy không đạt chất lượng bên công ty sẽ hoàn tiền 100%.

7. Có mấy cấp độ của hàng cốt chống ẩm và Minh Long đang bán ra thị trường loại cốt chống ẩm nào?

- Cốt chống ẩm có 4 cấp độ:

+ Hàng màu xanh: Không có hoạt chất chống ẩm, chỉ có chất chỉ thị màu và sẽ bị bay màu bởi thời gian và ánh sáng.

+ MR: Hàng chống ẩm thuộc phân khúc giá rẻ, chống ẩm kém. Hoạt chất kháng ẩm thực chất là keo Melamine. Hàng MR thông thường có độ keo Melamine 5% (chủ yếu được Thái Lan nhập).

+ HMR: Hàng chống ẩm cao. Thông thường hàm lượng Melamine từ 10-15% trong hàm lượng keo. Độ trương nở của MR khoảng 18-25%.

+ HMR V313: Hàng chống ẩm cao theo tiêu chuẩn quốc tế, Test trong 21 ngày (3 lần ngâm nước nóng, 1 lần ngâm nước lạnh liên tục trong 21 ngày) mới có kết quả. Độ trương nở của V313 dưới 8%.

- Hiện nay tiêu chuẩn của Minh Long đang là V313. Ván MDF của Minh Long cam kết độ trương nở của sản phẩm dưới 8%.

8. Hiện Minh Long đang nhập giấy Melamine ở đâu và thời gian trữ giấy melamine bao lâu là tốt nhất? 

- Về loại giấy Melamine, khoảng 50% là hàng Minh Long nhập khẩu từ TQ và 50% nhập từ Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Malaysia. Số lượng màu nhập trực tiếp nhiều nhất ở Châu Âu.

- Giấy Melamine càng để lâu thì chất lượng càng kém, giấy chỉ để được tối đa là 2,5 tháng sau khi nhập về. Dự trữ giấy chính là vấn đề lớn nhất của tất cả các nhà cung cấp trên thị trường hiện nay. Minh Long sẵn sàng dự trữ không giới hạn nếu phía khách hàng có nhu cầu và có kế hoạch nhập hàng cụ thể.


Gửi câu hỏi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.04067 sec| 822.781 kb